Home / Du Lịch Ninh Bình / REVIEW CHI TIẾT VỀ NINH BÌNH – Lịch trình, địa điểm, ăn chơi cụ thể

REVIEW CHI TIẾT VỀ NINH BÌNH – Lịch trình, địa điểm, ăn chơi cụ thể

Dành cả thanh xuân để chụp ảnh cho bạn

*** Thứ Nhất: Chuẩn bị ***

– Bạn nên chuẩn bị một cái ô, áo chống nắng, khẩu trang, kính dâm (Vì mùa này nắng dã man nếu không muốn bị cháy da)

– Ở mỗi buổi đi chơi bạn nên mua 1 chai nước lọc 1,5 không thì không chịu được đâu.

=> Lưu ý: Đi chơi nên chọn quần áo sáng màu, để tránh bị chìm vào mùa đen của cảnh vật. Con gái thì có dịch vụ thuê váy (có giao tận khách sạn)

*** Di chuyển ***

– Mình chọn di chuyển bằng tàu hỏa từ Ga Hà Nội giá vé là 121k từ Hà Nội đi Ninh Bình (Ga cũng có rất nhiều góc để sống ảo các nên tranh thủ check in nhé

– Ở Ninh Bình mình di chuyển bằng xe máy. Mình thuê xe máy của chị Dung tại Ninh Bình

*** Ăn ở ***

– Qua các Rv thì mình chọn Khách sạn Lâm Đạt #khachsanlamdat ở 253 Trần Hưng Đạo, Tp Ninh Bình. Bạn có thể liên hệ chị Hien Tran #hientran hoặc trang Fanpage của Khách sạn. Giá 200k/ngày phòng 2 người. Khách sạn có phục vụ ăn uống từ bữa sáng đến đêm giá rất hạt dẻ nha.

– Mình ở từ trưa 18/7 đến 20/7 hết 400k. Anh chị và các bác rất dễ tính coi khách như con cháu trong nhà, thật sự dễ chịu giống như ở nhà hơn là KS. Trước khi mình đi lên xe về anh chị chủ còn ra tiễn đến lúc xe khuất mới yên tâm vào nhà.

– Ở KS còn cho mượn nón lá Free để cho đỡ nắng và sống ảo nhé, cứ mạnh dạn bảo chị chủ hoặc các bác cho mượn để chụp ảnh được Deep hơn.

*** Đi chơi ***

– Đến buổi trưa mình mới đến Check in ở KS được vì di chuyển bằng tàu hỏa khá là lâu (Khoảng 2h30′) Nhưng cũng rất đáng để trải nghiệm với những người lần đầu đi tàu như mình.

– Cũng ở trên tàu mình cũng gặp 2 người bạn đến từ Myanmar là Clint và Julian rất là So cute. Thế là lại có cơ hội giới thiệu về đất nước Việt Nam. Và bọn mình đã cùng nhau đi một số điểm ở Ninh Bình theo cung dưới đây.

=> Lịch trình <=

– Ngày 18/7:

+ Chiều: Động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc) – Chùa Bái Đính

tuyệt tình cốc

tuyệt tình cốc

tuyệt tình cốc

tuyệt tình cốc

tuyệt tình cốc

+ Tối: Chỗ 2 con voi (Mình cũng chả biết đấy gọi là gì ở Ninh Bình bảo đấy là chỗ 2 con voi

– Ngày 19/7:

+ Sáng: Hang Múa – Tràng An

hang múa

hang múa

hang múa

+ Chiều: Chùa Bích Động

bích động

bích động

bích động

+ Tối: Lượn phố

– Ngày 20/7: Trả phòng

**** Ngày 18/7 ****

– Sau khi mình đến Check in tại KS và ăn cơm ngay tại đấy. Bọn mình nghỉ đến 15h và di chuyển theo lịch trình như trên.

– Động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc): Giá vé 15k hay 20k (Không nhớ nữa) Gửi xe ngay chỗ bán vé 10k

Cũng không đặc sắc cho lắm, không như mấy cái Video Flycam. Nhìn thì cũng ok đi hết một vòng khoảng 45′ đến 1h. Rất là nóng, vì xung quanh kín như bưng không có một chút gió nào, nên là sắm một cái quạt giấy nhé. Và chuẩn bị nước uống.

– Cố đô Hoa Lư: Ngay đối diện Tuyệt Tình Cốc. Theo như mình thấy thì chỉ nên Check in ở các cổng to ở ngoài còn bên trong thì cũng không có gì đặc sắc lắm

– Sau đó chúng mình di chuyển đi Chùa Bái Đính cách đó khoảng hơn 5km. Các bạn cứ phi thẳng vào trong vì có bãi gửi xe máy ở bên trong giá 10k.

chùa bái đính

– Ở đây các bạn có thể chọn tự di chuyển bằng xe điện với giá vé là 30k/chiều. Ở quầy vé không có bản đồ hướng dẫn và khuôn viên chùa rất rộng (84ha) nên chúng mình đã thuê một chị hướng dẫn viên để thuyết minh và dẫn đường cho bọn mình (Giá là 310k/người đã bao gồm vé xe điện 2 chiều). Ưu điểm là không phải ghép với một đoàn nào cả nếu đi một người thì các chị cũng dẫn và bọn mình đi riêng một xe điện không phải đợi ai cả (Cái này mình cũng không rõ lắm, thấy mấy người đợi cho đủ chuyến xe điện mới đi)

– Ở Bái Đính: Bạn có thể di chuyển theo hai đường là khu Chùa cổ và khu Chùa mới. Bọn mình đi Chùa cổ trước rồi mới đi sang chùa mới. Thời gian đi hết các điểm mất khoảng 3h. Đến đâu thì sẽ có HDV thuyết minh, và bạn có thể nhờ chị HDV chụp ảnh cho bất cứ lúc nào (Trừ những nơi có biển cấm)

– Đến bảo tháp bạn sẽ đi thang máy để lên đỉnh ngắm cảnh (Giá vé 50k mua ngay chân Bảo tháp) Do mình đi muộn nên Bảo Tháp đóng cửa và mình chỉ chụp ở ngoài.

– Nhiều người nói Bái Đính nên đi vào lúc chiều tà, rồi ngắm cảnh đêm khi lên đèn là đẹp nhất. Nhưng hỏi chị HDV thì chị bảo khi nào có dịp lễ hoặc sự kiện thì nhà chùa mới lên đèn.

– Hết tour Bái Đính bọn mình quay trở lại KS

– Đến tối mình không ăn ở KS mà ra ngoài ăn bún thịt nướng thần thánh có miếng chả to bằng bàn tay. Đen đủi thay là không tìm được quán nào ở trên các Page ăn uống ở Ninh Bình. Vậy là sau một hồi vòng hết đường này đường nọ thì mình chọn một quán bún bò Huế trên đường Hải Thượng Lãn Ông

– Địa chỉ: Bún Nga Đạt số 90 Hải Thượng Lãn Ông. Hương vị đúng đến 90% so với e ăn trong Huế. Bát 35k to như cái chậu rửa mặt max nhiều.

– Sau khi ăn xong thì mình không đi chơi Phố đi bộ vì trên đường đi qua mình không thấy đặc sắc lắm nên bọn mình ra uống nước mía ở chỗ 2 con voi. 4 cốc nước mía + 1 đĩa hướng dương hết 50k. Sau đó mình di chuyển để sáng mai có sức đi tiếp.

**** Ngày 19/7 ****

*** Buổi sáng ***

– Mình ăn sáng ở KS và không quên mượn nón của anh chị đi Hang múa

– Hang múa (100k) Gửi xe (15k) nhiều người bảo cứ phi xe vào tận trong gửi sẽ free mà em phi không còn đường để phi nữa mà không thấy chỗ gửi ở đâu nên mình gửi xe ngay cổng KDL

– Ở dưới có các tiểu cảnh, đầm sen để chụp, và hồ cá Koi cũng rất sịn sò. Còn lên trên đỉnh thì tùy các bạn.

– Tràng An (200k/ng) bọn mình đi 4ng/thuyền

– Mình chọn tuyến số 2 vì thấy rất nhiều người khen tuyến này. Và đấy cũng là tuyến chính lấy bối cảnh cho bộ phim Kong skull island. Cô lái đò sẽ chỉ cho bạn các địa danh và giải đáp những thắc mắc, giữ đồ hộ nữa.

– Phim trường Kong mình khá thất vọng không như mong đợi vì chỉ có mấy cái lều đơn sơ

– Thời gian đi hết tour khoảng 3h. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian thì chỉ nên chọn những điểm chính để qua.

=> Buổi chiều <=

– Cô lái đò Tràng An bảo Tam Cốc không đẹp bằng Tràng An và anh chị chủ cũng bảo Tam Cốc hết mùa lúa chín rồi nên chúng mình không đi. Còn Thung Nham thì chiều muộn chim mới đi kiếm ăn về, vậy là đến 16h mình mới xuất phát đi chùa Bích Động

– Chùa Bích Động (Free) vé gửi xe (15k) leo núi ít hơn mấy chỗ khác

=> Buổi tối <=

Bọn mình lượn phố rồi đi ăn vặt. TP khá buồn và rất nhiều đèn đỏ. Vậy nên dừng liên tục

**** Ngày 20/7 ****

Bọn mình giả phòng và rời khỏi Ninh Bình

=> Tổng chi phí cả ăn, chơi ngủ nghỉ Campuchia ra là 1400k/người. Cũng không chênh lệch so với dự kiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *